Thực hiện chuyên đề STEM “Làm phân bón hữu cơ (phân xanh) tại nhà bằng rác thải nhà bếp”

Nhằm đổi mới phương pháp dạy-học theo hướng tích hợp liên môn, cũng như khơi dậy niềm đam mê học tập, yêu thích bộ môn, học đi đôi với hành. Tổ Hóa - Sinh- KTNN trường THPT Thái Hòa đã tổ chức cho học sinh khối 11 thực hiện chuyên đề STEM với chủ đề “ Làm phân bón hữu cơ (phân xanh) tại nhà bằng rác thải nhà bếp”.

Trong quá trình thực hiện chuyên đề, học sinh được trải nghiệm tái sử dụng rác hữu cơ để tạo phân xanh bón cho cây trồng giúp hạn chế việc thải rác ra môi trường, tạo ra sản phẩm rau sạch dùng trong gia đình. Đồng thời giúp học sinh hiểu được nhu cầu chất dinh dưỡng của cây trồng; biết được vi sinh vật có khả năng phân giải các chất hữu cơ từ rác thải để tạo chất dinh dưỡng tốt cho cây.

Hình ảnh học sinh ủ phân từ rác hữu cơ như rau củ… đã bị bỏ đi

Rau muống mọc tươi tốt nhờ phân bón hữu cơ đã ủ

Sau hơn 2 tháng tiến hành ủ phân và chăm sóc cây, thứ 5 ngày 10/02/2022 các nhóm học sinh lớp 11 đã có các bài thuyết trình báo cáo sự án của nhóm mình để giám khảo chấm điểm trao giải.

Học sinh báo cáo sản phẩm

Kết quả có 4 nhóm đạt giải khuyến khích, 1 nhóm đạt giải ba, 1 nhóm đạt giải nhì và 1 nhóm đạt giải nhất

Cô Lê Thụy Quy (TTCM) đại diện tổ trao giải cho các nhóm có kết quả cao trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em thấy rằng các môn học tự nhiên không hề khô khan mà vô cùng hấp dẫn, có mối liên quan với nhau và kiến thức môn học được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Từ đó, các em học sinh sẽ yêu thích học tập bộ môn nhiều hơn.

Tổ Hóa- Sinh -KTNN