Tổ Tin học tổ chức cuộc “Thi thiết kế thiệp điện tử chúc mừng người phụ nữ thân thương nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3”

Tháng 3, tháng thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi của học sinh sinh viên. Hưởng ứng tháng thanh niên hành động học sinh các khối của trường trung học phổ thông Thái Hòa đã và đang chuẩn bị tham gia rất nhiều hoạt động do các tổ chuyên môn, đoàn trường tổ chức. Trong tháng 3 còn có một ngày vô cùng ý nghĩa đó là ngày tôn vinh phụ nữ - Ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Để hưởng ứng kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3, tổ Tin học của trường đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối 10, khối 11. Đó là tổ chức cuộcThi thiết kế thiệp điện tử chúc mừng người phụ nữ thân thương nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3”.

Mục đích và ý nghĩa của cuộc thi là - Cho học sinh tìm hiểu thêm các phần mềm ứng dụng về thiết kế trên máy tính, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh trên các phần mềm thiết kế, tạo không khí vui tươi và phấn khởi trong học tập, rèn luyện kỹ năng thực hành trên máy tính. Với nội dung là thiết kế một tấm thiệp điện tử trên máy tính, sáng tạo trên thiệp và cùng lời chúc dành cho người phụ nữ thân thương, Các lớp sẽ tìm hiểu phần mềm để thiết kế (Tự do lựa chọn phần mềm).

Phần thuyết trình của các lớp

Các em sẽ có thời gian gần hai tuần để thiết kế một tấm thiệp dành cho người phụ nữ thân thương mà mình yêu mến. Và đến ngày 24 tháng 02 năm 2022 vừa qua thì các em đã tham gia buổi thuyết trình báo cáo sản phẩm rất sôi nổi, đa số các lớp đã chuẩn bị rất tốt cho phần thuyết trình báo cáo sản phẩm, nhiều bạn có khả năng thuyết trình rất tốt.

Có rất nhiều lớp đã rất đầu tư cho sản phẩm mình thiết kế rất đáng khen, có sản phẩm các em đã bỏ ra nhiều thời gian để thiết kế phát họa trên giấy, sau đó sử dụng phần mềm để vẽ, rồi sử dụng phần mềm để tạo thiệp rất kỳ công cho ra một tấm thiệp rất đẹp và ý nghĩa. Tuy nhiên cũng có một số lớp không xem kỹ yêu cầu mà thiếu phần thuyết trình các bước làm nên dù thiệp cũng rất sáng tạo nhưng lại bị mất điểm không đạt điểm tối đa.

Đánh giá tổng thể cuộc thi năm nay thì các em rất nhiệt tình tham gia, sản phẩm rất đẹp, các cô trong tổ Tin học đã góp ý những thiếu sót để các em rút kinh nghiệm cho các cuộc thi sau

Dưới đây là ba tấm thiệp đạt giải nhất, nhì, ba, chúng ta cùng xem lại sự sáng tạo của các em học sinh thân yêu dễ thương.

 

 

 

 

Tổng kết phát thưởng cho các lớp đạt giải dưới cờ

 Tổ Tin học

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều