Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Sáng ngày 05/9/2022, Trường THPT Thái Hòa đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cùng đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo các địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban liên lạc cựu học sinh, cựu giáo viên, đại biểu khách mời và tập thể HĐSP nhà trường.

Các đại biểu về dự Lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể HĐSP

Trong năm học 2021-2022, kết quả hai mặt giáo dục của nhà trường được nâng cao so với năm trước. Học lực giỏi chiếm 9,67%, tăng 2,69%; Khá chiếm 40,77%, tăng 6,13%; Trung bình chiếm 46,10%, giảm 6,48%. Hạnh kiểm tốt chiếm 93,31%, tăng 1,25%; Khá chiếm 6,2%, giảm 1,42%. Về thi TN THPT 2022: Toàn trường có 245 HS dự thi. Kết quả: Đỗ TN 100%, ĐBQ: 7,015 (Hạng 13/29 trường THPT công lập). Có 02 môn có ĐBQ nhất tỉnh (Hóa, Sinh), 01 môn đứng thứ 5 cấp tỉnh (Vật lý). Đội tuyển HSG của trường tham gia thi HSG cấp tỉnh, kết quả đạt 04 giải (01 giải nhì tập thể, 01 giải III và 02 giải KK). Nhà trường đã hoàn thành một cách cơ bản và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Chi bộ và kế hoạch năm học 2021-2022 đề ra trong năm học.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng

Ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Tân Uyên tặng hoa chúc mừng

Năm học 2022-2023, trường THPT Thái Hòa đón nhận trên 800 học sinh theo học ở 21 khối lớp, trong đó có 275 học sinh bước vào lớp 10. Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo, năm học này, Trường THPT Thái Hòa sẽ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không có bạo lực, giữ vững chất lượng giáo dục đã đạt được trong các năm qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử của học sinh; tiếp tục thực hiện phương pháp dạy học từ tiếp cận nội dung sang tiếp cận phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Quan tâm, giúp đỡ các em học sinh có học lực yếu kém; quyết tâm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học trong năm học mới.

Ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Tân Uyên đánh hồi trống khai trường

Thầy Nguyễn Văn Dinh - Hiệu trưởng phát biểu đáp từ

Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của trường THPT Thái Hòa đã thành công tốt đẹp. Năm học này trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt khẩu hiệu hành động "Dạy thật tốt - Học thật tốt", "Năm học mới - Thắng lợi mới", đồng thời phấn đấu gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong học tập và các hoạt động phong trào.

Tin, ảnh: BBT Website

Tác giả: Trường THPT Thái Hòa