Cô Nguyễn Thị Phượng Loan: Nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”. Tham dự Chương trình có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; 183 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên khắp mọi miền đất nước. Tỉnh Bình Dương có 02 nhà giáo được tôn vinh, trong đó trường THPT Thái Hòa vinh dự có cô Nguyễn Thị Phượng Loan - Tổ trưởng tổ Hóa-Sinh-KTNN được tuyên dương nhân dịp này.

Cô Nguyễn Thị Phượng Loan là giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và các hoạt động phong trao, có đóng góp quan trọng để ngành giáo dục tỉnh Bình Dương nói chung và trường THPT Thái Hòa nói riêng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong nhiều năm liền. Trong quá trình công tác, cô đã đạt được rất nhiều thành tích, điển hình như: Bằng khen của UBND tỉnh “Có thành tích xuất sắc bồi dưỡng học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi” năm học 2014-2015. Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” học kì I năm học 2018-2019. Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020. Đạt Lao động tiên tiến - Sở GDĐT tặng Giấy khen các năm 2015, 2016, 2017, 2019. Đạt chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2017-2018. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, từ năm 2015 đến năm 2018: Cấp quốc gia đạt 01 giải Ba; cấp tỉnh đạt 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Về kết quả giảng dạy: Tỷ lệ bộ môn Sinh học thi THPT quốc gia hàng năm đều cao hơn tỉ lệ chung của tỉnh, trong đó đạt tỷ lệ cao nhất tỉnh 04 năm 2017, 2018, 2019, 2020. Cô đã không ngừng phấn đấu rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức để trở thành người giáo viên mẫu mực. Có lối sống trong sáng, lành mạnh, quan hệ hoà nhã, đúng mực với đồng nghiệp và học sinh. Luôn tuyên truyền, vận động học sinh tích cực tham gia trồng cây xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh nơi công cộng, nhà trường và lớp học. Cùng với các giáo viên trong tổ đã tổ chức khá thành công các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh các khối; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa bộ môn nhằm kích thích hoạt động học tập tích cực, phát triển năng lực tư duy, giải quyết các vấn đề thực tiễn. Phối hợp có hiệu quả nhiều phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực học sinh, sử dụng nhiều hình thức kiểm tra đánh giá kết quả học sinh một cách khách quan, chính xác. Cô là tấm gương sáng, điển hình tiến tiến, tạo sức lan tỏa tới toàn ngành giáo dục và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.
(Tin, ảnh: Ban biên tập website trường THPT Thái Hòa)