Đội tuyển trường THPT Thái Hòa đạt thành tích cao tại Hội thi Olympic các môn KHTN năm học 2021-2022 do Sở GDĐT tổ chức

Sáng ngày 19/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học tự nhiên năm học 2021-2022 tại trường trung học phổ thông (THPT) Phước Hoà, huyện Phú Giáo. Trong Hội thi này, có tổng cộng 261 học sinh thuộc 29 trường THPT trong tỉnh tham gia dự thi.

Đội tuyển trường THPT Thái Hòa tham gia với 9 học sinh dự thi ở ba môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Tại vòng loại, các em học sinh thi trực tuyến vào ngày 12/3/2022. Tại vòng thi này, các em thực hiện 50 câu trắc nghiệm trực tuyến, nội dung đề thi nằm trong 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học với các mức độ từ nhận biết, vận dụng đến vận dụng cao. Đội tuyển của trường có 9 em tham gia dự thi và đã chọn ra 3 em có kết quả cao nhất vào vòng tiếp theo. 

Đội tuyển Olympic KHTN của trường tham gia vòng chung kết

Vòng chung kết được tổ chức thi trực tiếp tại trường THPT Phước Hòa vào ngày 19/3/2022. Tại vòng thi này, các em học sinh đã thực hiện bài thi tự luận với đề thi gồm 4 câu hỏi bao gồm 3 câu hỏi bắt buộc (của cả 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), và 1 câu hỏi tự chọn nâng cao thuộc 1 trong 3 môn trên. Thời gian làm bài là 120 phút.

Điểm tổng kết xếp giải sẽ là tổng điểm của 03 phần thi. Ban tổ chức chọn ra các thí sinh có điểm cao nhất để xếp các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích. Các đơn vị có điểm tổng của 3 thí sinh cao nhất sẽ được xếp các giải Nhất, Nhì, Ba. 

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức đã trao 19 giải cá nhân và tập thể. Đội tuyển Olympic các môn KHTN trường THPT Thái Hòa đã xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn. Ba học sinh tham gia vòng chung kết đều đạt giải cá nhân. Em Nguyễn Hoài An lớp 11A1 xuất sắc đạt giải ba; hai em Trần Văn Khổng Hiền lớp 11A1 và Nguyễn Khánh Minh lớp 11A1 xuất sắc đạt giải khuyến khích. 

                                                     Em Nguyễn Hoài An lớp 11A1 xuất sắc đạt giải ba

            Em Trần Văn Khổng Hiền lớp 11A1 và Nguyễn Khánh Minh lớp 11A1 xuất sắc đạt giải khuyến khích

Đây là thành quả rất đáng tự hào đối với thầy và trò của trường THPT Thái Hòa. Hy vọng, với những kết quả đạt được sẽ là nguồn động lực to lớn để các đội tuyển của trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong các cuộc thi sắp tới.

                                                  Tin, ảnh: BBT Website trường THPT Thái Hòa.

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều