Trường THPT Thái Hòa tổ chức học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 10 tại Đồng Nai

Được sự đồng ý của Sở GDĐT Bình Dương về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 10 của trường. Trường THPT Thái Hòa đã tổ chức cho học sinh khối 10 của trường được học tập, trải nghiệm tại Đồng Nai. Tham gia chuyến học tập trải nghiệm có đại diện Ban giám hiệu, giáo viên Tổ Ngữ văn, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 10 của trường.

Đây là hoạt động ngoại khóa nằm trong Kế hoạch năm học 2020-2021 của trường THPT Thái Hòa và được giao cho Tổ Ngữ văn chủ trì thực hiện chuyên đề này trong khối 10 nhằm nâng cao chất lượng dạy-học, đổi mới phương pháp dạy-học và giúp các em có thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Trong chuyến trải nghiệm này, các em học sinh khối 10 đã được tham quan thắng cảnh Đá Ba Chồng, đây là những khối đá to lớn, có nhiều hình thù, hình thành hàng triệu năm trước do biến đổi địa chất của trái đất.

Thắng cảnh Đá Ba Chồng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Trên hành trình, các em học sinh đã được đi qua rừng cao su bạt ngàn và được nghe các anh chị hướng dẫn giới thiệu, tìm hiểu quy trình trồng và cạo mủ, cũng như chế biến ra thành phẩm và tìm hiểu về rừng cây Giá Tỵ (Loại cây trồng dùng để làm bán súng phục vụ trong Quân đội).

Tiếp theo, đoàn đã ghé viếng di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà. Tại đây đoàn dâng hương và tưởng niệm trận đánh La Ngà lịch sử.

Đoàn trải nghiệm tại Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng La Ngà, tỉnh Đồng Nai

Sau đó, đoàn đã đến và tham quan Khu du lịch Suối Mơ. Tại đây, các em đã được tham gia các trò chơi Team Building do nhà trường phối hợp với công ty du lịch tổ chức. Qua các trò chơi, các em học sinh đã được giáo dục các kỹ năng sống, hoạt động nhóm, học tập trải nghiệm thực tế và chụp hình lưu niệm.

Tập thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh khối 10 tại KDL Suối Mơ

Tham gia các trò chơi tập thể sôi động

Giáo dục kỹ năng sống thông qua các trò chơi

Cuối cùng, Đoàn đã đến vườn ca cao Trọng Đức, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, các em học sinh đã được nhân viên của vườn ca cao dẫn đi tham quan và nghe giới thiệu về vườn cây ca cao, các em được tận mắt nhìn thấy cây và trái ca cao, nghe giới thiệu về các sản phẩm được chế biến từ ca cao, tham quan khu sơ chế ca cao và quy trình tạo ra các sản phẩm từ cây ca cao.

Vườn ca cao Trọng Đức, tỉnh Đồng Nai

Chuyến trải nghiệm tại Đồng Nai dành cho các em học sinh khối 10 đã thành công tốt đẹp. Sau chuyến đi, các em học sinh sẽ làm bài thu hoạch về các kiến thức đã được trải nghiệm. Qua chuyến đi này, nhà trường hy vọng các em sẽ đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết, góp phần xây dựng tỉnh Bình Dương nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung ngày càng giàu đẹp.

(Tin, ảnh: Ban biên tập website trường THPT Thái Hòa).